Cảnh báo về các đồ chơi thông minh giả mạo cho trẻ

Thứ năm - 24/09/2015 06:54
Cảnh báo về các đồ chơi thông minh giả mạo cho trẻ

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn cảnh báo các trường trên địa bàn về đồi chơi trẻ em độc hại.

Ảnh minh họa

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non và các trường phổ thông tuyên truyền cho học sinh, các bậc phụ huynh, các cấp các ngành và toàn xã hội được biết hiện nay trên thị trường xuất hiện đồ chơi trẻ em độc hại như đồ chơi trẻ em "thông minh".

Đây là dạng đồ chơi biết kể chuyện nhiều dạng khác nhau, trên nhãn ghi "Máy kể chuyện thông minh", "Chú mèo Tom biết kể chuyện", "Máy kể chuyện tiếng Doraemon",... "made in China".

Khi bật chức năng kể chuyện, những đồ chơi này phát ra ngôn ngữ không phù hợp với giáo dục trẻ em (nói bậy, ngôn ngữ kích động bạo lực...)

Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Loại đồ chơi trẻ em này không được chứng nhận hợp quy (có gắn dấu "CR- ABC" nhưng thực chất là giả mạo chứng nhận hợp quy); tuyệt đối không được mua và sử dụng các loại đồ chơi này.

Nguồn tin: www.mamnon.com