Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 41

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14970

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2034174

Tin cập nhật

Bài giảng lớp nhỡ

Thứ tư - 28/08/2013 00:11
Bài giảng lớp nhỡ

Bài giảng lớp nhỡ

Bài giảng dành cho lớp nhỡ giúp cho Trẻ biết tên gọi và đặc điểm của một số loại rau Cải bắp, su hào, cà chua ....biết phân nhóm các loại rau, Biết các loại rau có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, Kể tên các món ăn chế biến rau.

Đề tài: MỘT SỐ LOẠI RAU BÉ BIẾT

I. Mục đích yêu cầu
1. Kiến thức:
- Trẻ biết tên gọi và đặc điểm của một số loại rau Cải bắp, su hào, cà chua ....biết phân nhóm các loại rau
- Biết các loại rau có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể
- Kể tên các món ăn chế biến rau.
2. Kỹ năng
- Trẻ có kỹ năng học theo nhóm, phân nhóm các loại rau củ quả theo yêu cầu

- Có kỹ năng đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi của bạn, có kỹ năng so sánh.
3. Thái độ
- Trẻ thực hiện được các yêu cầu của cô
- Biết được lợi ích của các loại rau. - GD trẻ biết chăm sóc vườn rau của trường

II.Chuẩn bị:

- 3 giỏ đựng rau su hào, cải bắp, cà chua,
- Các loại tranh rau củ qủa, các loại rau củ quả bằng nhựa.
- Bảng ghi kết quả trò chơi
- Hai bộ chữ số từ 1- 10 - Các slide để tiến hành theo tiết học

III.Các bước tiến hành :
Hoạt động 1: Ổn định tổ chức: Cho trẻ đọc bài đồng dao: Họ rau Trong bài đồng dao nhắc những loại rau?
Con hãy kể tên các loại rau trẻ biết .
Hoạt động 2: Nội dung chính : Trẻ kết 3 nhóm, mỗi nhóm một loại rau, yêu cầu các nhóm quan sát và thảo luận về rau của đội mình trong vòng 1 phút. (Sau đó từng đội lần lượt lên giói thiệu về rau của đội mình) - Đội 1 rau ăn lá (Cải bắp): Đội 1 tự giới thiệu rau của đội mình, các đội còn lại bổ xung ý kiến. Cô gợi ý để trẻ nhận xét thêm về đặc điển của rau cải bắp. (Bổ đôi rau bắp cải cho trẻ quan sát nhận xét) .giới thiệu cải bắp tím và hỏi trẻ -> Con được ăn món ăn gì chế biến từ rau bắp cải. Rau bắp cải cung cấp chất gì? VTM có tác dụng gì với cơ thể. Mở rộng các loại rau ăn lá (Trẻ kể tên )

Đôi 2 rau ăn củ: Đội 2 đặt câu hỏi về củ su hào cho các đội khác trả lời,khi các đội trả lời đúng, thì cô đặt câu hỏi để trẻ nhận xét về đặc điểm củ su hào (Bên ngoài, bên trong (gọt vỏ cho trẻ xem), cách chế biến, kể tên các món ăn chế biến từ củ su hào) -> Sử dụng slide 10, slide 11 mở rộng rau ăn củ. Cũng hỏi trẻ su hào cung cấp chất gi? Có tác dụng gì đối với cơ thể?
Đội 3 rau ăn quả (Quả cà chua): Hai đội đặt câu hỏi cho đội 3 trả lời sau khi các đội đặt câu hỏi và trả lời xong . Cô đàm thoại tương tự như củ su hào, Khái quát quả cà chua (sử dụng slide 13, 14. ) Mở rông rau ăn quả, sau khi trẻ kể tên các loại rau ăn quả xong cô sử dụng slide 14 - Ngoài 3 nhóm rau ăn lá ăn quả, ăn củ còn có loại rau ăn hoa nữa đấ, chúng mình biết rau gì không -> Cho trẻ kể sau đó cô sử dụng slide 15 - Cho trẻ so sánh điểm giống, khác nhau giữa 3 nhóm rau ăn củ, ăn quả, ăn lá (Sử dụng slide 16) - Cô khái quát : Giống nhau đều cung cấp VTM, dùng làm các món ăn như canh, xào .... - Khác nhau cà chua rau ăn quả, su hàolà rau ăn lá, cà chua là rau ăn củ
Hoạt động 3: Trò chơi củng cố:
+ Trò chơi 1: Tìm các loại rau không cùng loại - Cách chơi ở trên mào hình có các slide, mỗi slide đều có rất là nhiều các loại rau. Vậy chúng mình hãy tìm những loại rau không cùng loại (Chơi tên slide 18, 19, 20, 21) + Trò chơi 2: Chung sức - Cách chơi :(Chia làm 4 đội) Ở trên bàn có nhiều tranh ảnh về các loại rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, ăn hoa. Mỗi đội sẽ lấy một loại hoa theo yêu cầu của cô trong vòng 1 bản nhạc đội nào lấy được nhiều rau đúng thì đội đó thắng - Luật chơi : Chơi theo luật tiếp sức, mỗi bạn chỉ được gắn một loại quả - Nhận xét kết quả chơi: cho đếm kết quả chơi của mỗi đội và gắn số tương ứng -> công bố kết quả 3 đội

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 


Thư viện ảnh bé

TRƯỜNG MẦM NON HÒA TIẾN 2
Điạ chỉ: Thôn Lệ Sơn 1 - xã Hòa Tiến - huyện Hòa Vang - Thành phố Đà Nẵng   Điện thoại: 0511 3 799 787
Website: mnhoatien2-hoavang.edu.vn   Email:mnhoatien2.hv@gmail.com

 

Xem bản: Desktop | Mobile